แชร์ไอเดีย การ Reuse ถุงทรายแมวไม้สนแคทเพอรี่

ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณพี่ทาสที่เลือกทรายแมวไม้สนแคทเพอรี่ไปให้น้องแมวใช้นะคะ
และพี่ทาสทราบมั้ยคะว่านอกจากที่เราจะเลือกวัสดุธรรมชาติมาผลิตเป็นทรายแมวในแบรนด์ของเราแล้ว คอนเซ็ปและความตั้งใจหลักๆของแคทเพอรี่ก็คือการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมค่ะ เพราะเราอยากให้โลกมันน่าอยู่ขึ้น การช่วยลดการใช้พลาสติก
หรือ การ Reuse ของต่างๆ นำมันกลับมาใช้ให้คุ้มค่า ก็เป็นวิธีที่จะช่วยโลก ช่วยสิ่งแวดล้อมได้ด้วยนะคะ

ไอเดีย Reuse ถุงทรายแมวไม้สนแคทเพอรี่

 

ถุงทรายแมวไม้สนแคทเพอรี่ เป็นแพคเกจจิ้งที่เราเลือกแล้วเลือกอีกหลายรอบมากๆ เพราะ เราคิดไปถึงวิธีในการ Reuse (นำกลับมาใช้) เราเองก็อยากใช้กระเป๋าสวยๆ ถ้าทำออกมาไม่ดี ก็ไม่น่านำกลับมาใช้จริงมั้ยคะ วันนี้เราเลยอยากนำเสนอไอเดียต่างๆที่เรา คิดระหว่างการออกแบบ เผื่อเป็นตัวอย่างให้พี่ทาสได้นำถุงทรายแมวของแคทเพอรี่กลับมาใช้ใหม่กันค่ะ

ไอเดียแรกเลย เพราะมันคือถุงหูรูด อาจจะไม่สะดวกนักกับการถือเป็น Shopping bag แต่ถุงแบบนี้ทำให้เรานึกถึงพวก Laundry Bag (ถุงใส่เสื้อผ้าซักรีด) ใช้ในการใส่เสื้อผ้าใช้แล้วหรือใช้แยกเสื้อผ้าในการจัดกระเป๋าเดินทาง พี่ทาสผู้หญิง ที่เดินทางหลายๆวันไม่ค่อยมีที่ให้ซักผ้า จะวางปนกับเสื้อผ้าใหม่ก็กลัวกลิ่น นี่เลยค่ะ ถุงทรายแมวของแคทเพอรี่  พับเหน็บไว้ในกระเป๋าเดินทางติดไปด้วย พอหมดวันต้องอาบน้ำเปลื่ยนเสื้อผ้าก็นำมาใส่ชุดที่ใช้แล้วแยกไว้

ไอเดียที่ 2 ยังอยู่กับการเป็นกระเป๋า ขนาดความสูงกำลังพอดีเลยที่จะใส่รองเท้า จะรองเท้ากีฬา รองเท้าแตะ หรือส้นสูงก็ใส่ได้ ไว้ถือเข้าฟิตเนส เก๋ๆ (แสดงตัวไปเลยว่าที่บ้านมีแมวนะ อิอิ) หรือจะไว้เป็นถุงเก็บรองเท้าในรถ กันฝุ่นกันกลิ่นก็เป็นไอเดียที่ดีใช่มั้ยคะ

ไอเดีย Reuse ถุงทรายแมวไม้สนแคทเพอรี่

ไอเดียที่ 3 ก็ในเมื่อลายที่ถุง เป็นรูปแมวเหมียว เราก็นำมาใช้เป็นถุงเก็บของเล่นชิ้นเล็กๆ หรือ เสื้อผ้าของเจ้าเหมียว แล้วใส่ในตู้เสื้อผ้าหรือตู้เก็บของ เท่านี้บ้านก็ไม่รกไปด้วยของเล็กๆแล้วค่ะ

ไอเดียที่ 4 อันนี้น่าจะเหมาะกับเหล่าทาสแมวที่เป็นทาสต้นไม้ด้วย เพราะ ทรายแมวไม้สนแคทเพอรี่ที่เปื้อนฉี่แล้ว สามารถนำไปตากแดดให้แห้งแล้วใช้เป็นส่วนผสมดินปลูกได้ แต่ฉี่ปุ๊ปจะใส่ต้นไม้ปั๊บก็อาจจะไม่เหมาะ พี่ทาสก็เอาถุงทรายแคทเพอรี่อันเก่าที่ใช้หมดแล้ว มาเก็บผงทรายแมวไม้สนที่เปื้อนฉี่แล้ว แล้วเอาไว้ในสวน เท่านี้เราก็มีผงไม้ไว้ผสมดินปลูกติดบ้านแล้วจร้า
ส่วนใครที่กำลังงงว่าเอาทรายแมวไม้สนไปปลูกต้นไม้ได้ยังไง คลิ๊ก เลยค่ะ

ไอเดียที่ 5 อันนี้เหมาะกับพี่ทาสสายประดิษฐ์ประดอย ที่ชอบออกแบบหรือ renew ของใช้ ก็สามารถใช้ถุงของเราประดิษฐ์ของใช้ใหม่ๆก็ได้นะคะ อาทิ กระเป๋าใบใหม่แบบมีหูหิ้ว หรือ จะเป็น เสื้อผ้าแฟนซีให้น้องเหมียวไว้ถ่ายลง Tiktok ก็น่ารักนะคะ

ไอเดีย Reuse ถุงทรายแมวไม้สนแคทเพอรี่

ใครมีไอเดียนอกเหนือจากนี้แชร์ให้เราดูบ้างนะคะ เรายินดีมากๆที่จะได้เห็นพี่ทาสใส่ใจสิ่งแวดล้อม มาร่วมมือกันสร้างสิ่งแวดล้อมดีๆกันนะคะ

Leave a Reply