5 ทริก เลือกโรงแรมแมวอย่างไรให้สบายใจทาส สบายใจแมว

ปัจจุบันนี้การเลี้ยงแมว และสัตว์เลี้ยงอื่นๆดูจะเป็น เรื่องที่เหล่าคนรักสัตว์จะมีความพิถีพิถันมากขึ้น เลี้ยงสัตว์เหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว แต่แน่นอนว่าสังคมยังมีข้อจำกัดสำหรับสัตว์เลี้ยงอยู่มาก อาทิ การเดินทางที่ไม่สามารถนำสัตว์เลี้ยงติดตามใกล้ชิดเจ้าของได้ หรือหลายๆสถานที่ก็ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปด้วยได้

แต่หากเจ้าของมีความจำเป็น ต้องเดินทาง ไม่ว่าจะไป เที่ยว ไปทำงาน ฯลฯ ทำให้ปัจจุบันมีบริการรับฝากแมว และสัตว์เลี้ยงอื่นๆเกิดขึ้นมากมาย และเพราะเค้าคือลูกรัก คือสมาชิกในครอบครัว ทาสทั้งหลายจึงต้องคัดเลือกสถานที่รับฝากน้อลๆ เพื่อให้การเดินทางของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น สบายใจ แมวที่รักปลอดภัยและสุขภาพดี 

โรงแรมแมวภูเก็ต cat hotel Phuket

โรงแรมแมว แคทเพอรี่ ภูเก็ต ขอมาแชร์ทริก 5 ข้อในการเลือก โรงแรมแมว สำหรับฝากแมวที่คุณรัก ค่ะ 

1 เลือกที่สถานที่สะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็น กลิ่นตุตุ หรือกลิ่นเหม็นหมักหมม เป็นตัวบอกได้ดีว่าสถานที่นี้ สะอาดหรือไม่ หากพี่ทาสเข้ามาในตัวโรงแรมแมวแล้ว ไม่มีกลิ่นตุตุ กลิ่นหมักหมม ของการเลี้ยงสัตว์ ถือว่า ผ่าน จร้า 

นอกจากนี้พี่ทาสสามารถลงรายละเอียด โดยสอบถามวิธีการดูแล เช่น การเก็บล้าง เปลี่ยน ชามน้ำชามอาหาร การเก็บและทำความสะอาดกระบะทรายแมว ว่ามีการทำอย่างสม่ำเสมอหรือไม่

2 เลือกที่ความสะดวกสบาย ขนาดห้องพัก การจัดวางเลเอ๊าท์ห้อง และ การดูแล อาทิ การให้เวลาน้องแมวออกมาเดินเล่น ชมวิว การบริการจัดการระหว่างน้องแมวอยู่นอกห้องพัก ว่า เป็นการดูแลแบบระบบปิด แยกน้องแมวออกจากบ้านอื่น หรือไม่

3 ความปลอดภัยของสถานที่ ว่ามีความมิดชิด ปิดล๊อคในจุดเสี่ยง มีพี่เลี้ยงคอยดูแลแมว รวมถึงการรายงานความเป็นไปของน้องแมว อย่างจริงใจ ซื่อตรง อุบัติเหตุ และความเจ็บป่วยของแมวที่รัก เป็นสิ่งที่ทาสแมวไม่อยากได้ยิน แต่แน่อนค่ะว่ามีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ การรายงานความเป็นไปของน้องแมวอย่างตรงไป ตรงมา จะช่วยให้น้องแมวปลอดภัยและได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ-ความเจ็บป่วยขึ้น

4 มีการคัดกรองสุขภาพน้องแมวก่อนเข้าฝาก จริงที่ว่าทาสทั้งหลายเลี้ยงแมวระบบปิด แต่เมื่อต้องมาพักที่ โรงแรมแมว น้องๆได้ออกมาเดินเล่นในพื้นที่ส่วนรวม มีโอกาส มีความเสี่ยง ทั้งติดโรค และ แพร่กระจายโรคให้เพื่อนโดยไม่รู้ตัว วัคซีนในแมวที่จำเป็นควรฉีด-อัพเดทเป็นประจำปี 

  – วัคซีนรวม 

  – วัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า

  – วัคซีนป้องกันลิวคีเมีย 

นอกจากนี้ การหยดหลังป้องกันเห็บหมัด หมัดไร ก็ควรทำเป็นประจำทุกเดือน หรือ ทุก 3 เดือน ตามแต่ขนาดและยี่ห้อของผลิตภัณฑ์ เพราะ หมัดไร เป็นพาหะ ของโรคร้ายในแมวหลายชนิด ดังนั้นการมีเกราะป้องกัน และตัดวงจรของหมัด จึงเป็นสิ่งจำเป็น แม้แต่สัตว์ที่เลี้ยงในระบบปิดค่ะ 

5 เป็นข้อที่สำคัญที่สุด นั่นคือ การเลือกโรงแรมแมวที่บริหาร จัดการด้วยความจริงใจ ใส่ใจ ดูแลน้องแมวด้วยความเข้าใจ และปรับการดูแลไปตามแต่ละแมว เพราะ น้องแมวมีนิสัยแตกต่างกัน การดูแลโดยปรับตัวเองเข้าหาแมว ก็จะทำให้แมว ไว้ใจ เชื่อใจ ไม่เครียด และพักที่โรงแรมแมวอย่างมีความสุข 

โรงแรมแมวภูเก็ต cat hotel Phuket

โรงแรมแมวแคทเพอรี่ภูเก็ต มีครบทั้ง 5 ข้อ และยินดีให้บริการค่ะ 

หากจะต้องเดินทาง ระยะสั้น ระยะยาว หาที่ฝากเลี้ยงแมว ฝากดูแลแมว ปรึกษา เช็คห้องว่าง เข้าเยี่ยมชมสถานที่ ติดต่อ โรงแรมแมวแคทเพอรี่ ภูเก็ต ได้เสมอนะคะ