ต้องเดินทางนานเท่าไหร่ถึงควรใช้บริการรับฝากแมว

ปัจจุบันมีคนหันมาเลี้ยงแมว หรือ สัตว์เลี้ยงอื่นๆเพิ่มมากขึ้น และไม่เพียงแต่การเพิ่มจำนวนการเลี้ยง แต่ วิธีการ ในการดูแลสัตว์เลี้ยงก็พัฒนาปรับเปลี่ยน ทั้งในแง่ทัศนคติ ที่มองว่าแมวคือ สมาชิกในครอบครัว และวิธีการดูแลที่ใส่ใจในการเลือกผลิตภัณฑ์ให้กับแมวที่เราเลี้ยงมากขึ้น ดังนั้นเมื่อเจ้าของมีธุระต้องเดินทางไม่สามารถพาแมวไปร่วมการเดินทางได้ บริการรับฝากแมว หรือ โรงแรมแมวจึงเป็นคำตอบของการแก้ปัญหานี้

 

โรงแรมแมวแคทเพอรี่ภูเก็ต

 

แต่ เราต้องเดินทางนานแค่ไหน ถึงจะพาน้องแมวไปฝากไว้ ที่โรงแรมแมว แคทเพอรี่มาช่วยคิดค่ะ

ก่อนจะได้คำตอบว่าต้องไปนานกี่วันถึงควรนำน้องแมวไปฝาก เรามาสำรวจบ้านของเราเองก่อนค่ะ 

– การปิดบ้าน สามารถทำได้อย่างมิดชิดน้องแมวแอบเปิดประตูหน้าต่างเองได้หรือไม่ 

– หากปิดบ้านมิดชิดแล้วภายในบ้านมีอากาศถ่ายเทเพียงพอหรือไม่ 

– การวางน้ำดื่ม อาหาร สามารถวางทิ้งไว้ได้หรือไม่ โดยควรจะต้องปลอดมด แมลง ต่างๆ 

– กระบะทรายแมวสามารถจัดเตรียมให้สะอาดอยู่เสมอได้หรือไม่ กรณีนี้ อาจจะต้องวางกระบะทรายเพิ่มเติม เพื่อให้น้องแมวมีห้องน้ำที่สะอาดใช้เสมอ 

– ภายในบ้านมีจุดเสี่ยงอื่นใดที่น้องแมวอาจจะซนแล้วไปทำให้ก่อเกิดความเสียหายได้หรือไม่ 

หากพิจารณาทั้งหมดแล้ว พบว่าเราเองสามารถจัดการพื้นที่ และของใช้แมวได้อย่างเพียงพอและปลอดภัย แล้วเราก็สามารถปล่อยแมวอยู่ที่บ้านได้ แต่ไม่ควรเกิน 3 วัน เพราะ น้องแมวจะเริ่มเหงา กังวล รวมถึงอาหารและน้ำจะไม่เพียงพอ หาก มีบางส่วนที่ยังมีความไม่ปลอดภัยเช่น บ้านแบบปิดทึบจะร้อนจะเกินไป เราควรมองหา บริการรับฝากแมว หรือโรงแรมแมวที่ไว้ใจได้ ให้ดูแลน้องแทน โดยเราสามารถฝากแมวได้ตั้งแต่ 1 คืนเป็นต้นไปค่ะ ในการฝากแมวระยะเวลาสั้นๆ การเตรียมของใช้ส่วนตัว เช่นอาหาร ทรายแมว ของเล่นผ้าห่ม ที่นอน ก็เป็นสิ่งสำคุญมากๆเพื่อลดอาการเครียดจากการย้ายบ้านได้ ค่ะ 

ถ้าน้องแมวมีปัญหาสุขภาพบางประการที่ไม่สามารถเข้าพักที่โรงแรมแมวได้ เจ้าของควรปรึกษาคุณหมอ หรือมองหาสถานพยาบาลที่มีบริการรับฝาก เพื่อให้น้องแมวได้รับการดูแลตามปัญหาสุขภาพที่เป็นอยู่ได้ 

สำหรับแมวเครียดง่าย ไม่สะดวกย้ายที่ เจ้าของควรจัดการพื้นที่บ้านให้น้องแมวร่วมกับการใช้บริการการดูแลแมวที่บ้านเพื่อดูแลความปลอดภัย และความสะอาดให้กับน้องแมวเวลาที่เราไม่อยู่ค่ะ 

หากต้องใช้บริการดูแลแมว ก็อย่าลืมพิจารณาเลือกสถานที่รับฝากที่มีคุณภาพ เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นและสบายใจนะคะ

สรุปง่ายๆคือ เดินทางเพียง 1 คืน ก็สามารถฝากแมวสุดที่รักที่ โรงแรมแมวได้ค่ะ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกและความสบายใจของเจ้าของแมวค่ะ