ทำไมต้องฝากแมวที่โรงแรมแมว

การเดินทางแต่ละครั้งไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกล ไปทริปสั้นๆหรือไปนานๆ ล้วนแล้วแต่มีเรื่องน่าตื่นเต้นรออยู่ ยิ่งเราเดินทางไปในที่ที่ ไม่คุ้น เรายิ่งต้องมีสติ ระวังรถ ระวังหลง บ้างก็เที่ยวในที่ที่สวยๆที่ทำให้ลืมเวลา ไปเลย
แต่ หากการเดินทางนั้นเราต้องมากังวลเรื่องเจ้าเหมียวสุดที่รักที่อยู่ที่บ้าน เราคงไม่เป็นอันต้องทำอะไร

เพราะ การทิ้งน้องแมวอยู่ที่บ้าน เพียงลำพัง ไม่ใช่แค่สภาพจิตใจของเจ้าเหมียวที่เราจะต้องห่วงแล้ว ยังมีเรื่องอุบัติเหตุไม่คาดคิด มีอาจเกิดขึ้นได้ระหว่างที่เราไม่อยู่บ้าน เรื่องเล่าเป็นอุทาหรน์ว่าบางครั้งอุบัติเหตุเล็กๆก็อาจเป็นเรื่องใหญ่ได้ถ้าเราไม่อยู่บ้าน

เจ้าเหมียวติดหลืบแทงก์น้ำ จุดเล็กๆที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ช่วงบ่ายๆ อากาศดีๆวันนึง ที่เจ้าเหมียวชอบไปหาที่สงบๆ นอนเล่น กลายเป็นบ่ายระทึก ที่ถ้า เจ้าเหมียวอยู่ตามลำพังคงแย่แน่ๆ 

เตอร์ตี้ แมวตัวเล็ก ปราดเปรียว แต่ซ่าไม่แพ้ใคร ไหลลงไปในช่องระหว่างแทงก์น้ำกับมุมบ้าน พื้นที่ปิดที่ถ้าน้องไม่ร้องก็ไม่มีใครเห็น ปกติเตอร์ตี้และ เพื่อนเหมียว กระโดดขึ้นลง นอนเล่นบนแทงก์น้ำ เป็นประจำ แต่บ่ายวันนั้นไม่รู้พลาดยังไงไหลลงไปในหลืบ ใช้เวลาเป็นชั่วโมงกว่าจะปล่อยน้ำออกจากแทงก์และช่วยออกมาได้ แดดก็ร้อน น้องก็กลัว ออกมาได้เล็บฉีกต้องไปหาหมออีก โชคยังดีที่วันนั้น แม่อยู่บ้าน จึงเข้าช่วยได้ทันเวลา 

ทำไมต้องฝากแมวที่โรงแรมแมว

นอกจากอุบัติเหตุแบบนี้แล้ว เรื่องของใช้ในบ้านเองก็อาจกลายเป็นอุปกรณ์อันตรายได้เช่นกัน มีทริปหนึงที่ พวกนุดต้องเร่งรีบเดินทางกระทันหัน ไม่มีเวลาเตรียมตัวมากนัก ก่อนออกจากกบ้าน เราพยายามติดตั้งกล้องวงจรปิด ให้ตรงจุดที่จะมองเห็นชามน้ำ ชามอาหารของน้องเหมียวได้ แต่ระหว่างทริป กล้องเจ้ากรรม ดัน ตกลงไปอยู่ใน น้ำพุแมว ปิดทางน้ำ แถมกล้องยังมีไฟเลี้ยงและทำงานได้ นอกจากแมวไม่มีน้ำดื่มแล้ว ยังเสี่ยงไฟช๊อตอีก ทาสต้องไปขอร้องให้เพื่อนช่วยเข้าไปจัดการ เสี่ยงต่อที่สอง ถ้าเพื่อนที่เข้าไปไม่ทันได้ระวังแมว น้องแมวอาจจะวิ่งปรู๊ดหลุดออกนอกบ้านได้ เล่นเอาทาสแมวนอนไม่หลับเลย

เรื่องที่เราไม่คาดคิดเหล่านี้ จะไม่เกิดขึ้น ถ้ามีคนคอยดูแลแมวให้ ดังนั้นจะเดินทาง ฝากน้องแมวไว้กับ โรงแรมแมว หรือ สถานที่รับฝากเลี้ยงแมว จึงเป็นทางออกที่ดีสำหรับ เราชาวทาสแมวนะคะ 

และการเลือก โรงแรมแมว หรือ สถานที่รับฝากแมว นั้นมีทริกง่ายๆ คือ สถานที่ต้องสะอาด พี่เลี้ยงแมวเข้าใจและใส่ใจแมว ห้องพักแมวกว้าง มีพื้นที่ให้ออกมาเดินเล่น ชมวิว ชมนก แต่ต้องเป็นพื้นที่ปิด เท่านี้ พี่ทาสก็จองตั๋วเดินทางได้สบายใจแล้ว และอย่าลืมจอง โรงแรมแมว ให้เจ้าเหมียวด้วยนะคะ 

เดินทางมาเที่ยวภูเก็ต หรือเดินทางจากภูเก็ตไปเที่ยวที่อื่น แล้วต้องหาที่พักให้เจ้าเหมียว หา โรงแรมแมวภูเก็ต

โรงแรมแมวแคทเพอรี่ภูเก็ต บริการรับฝากแมว ใส่ใจเรื่องความสะอาด เข้าใจและใส่ใจแมวเหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว ห้องพักแมว กว้างมีที่ปีนป่าย มีพื้นที่สนามแมวเล่น และพื้นที่ชมวิวระบบปิด มีบริการรับ-ส่งแมว ภายในจังหวัดภูเก็ต ยินดีให้บริการนะคะ

ติดต่อโรงแรมแมวแคทเพอรี่ภูเก็ต 

Tel 065-0545650 

Line @catspurry 

FB @catspurry 

IG @catspurry.official.page

Tiktok #catspurry

Catspurry Cat Hotel Phuket

Leave a Reply