ถ้าฉันท้อง แล้วน้องแมวจะเอาไงดีนะ

ถ้าฉันท้อง แล้วน้องแมวจะเอาไงดี 🤔 

คนท้องอยู่ร่วมกับแมวได้ไหมนะ 🤔

ถ้าฉันท้อง แล้วน้องแมวจะเอาไงดีนะ

คำถามยอดฮิตของพี่ทาสที่กำลังตั้งท้องแล้วมีน้องแมวอาศัยร่วมกันที่บ้าน

จริงๆแล้วการมีเจ้าเหมียวอยู่ด้วย ในระหว่างที่เราท้องจะทำให้เราอบอุ่นใจและ เพลิดเพลินมากๆเลยนะคะ ยิ่งแม่อารมณ์ดีเด็กน้อยในครรภ์ก็จะมีพัฒนาการที่ดีด้วย และเมื่อคลอดน้องแล้วเจ้าเหมียวก็ยังเป็นผู้ช่วยทีดีในการทำให้ แม่ และลูกน้อย อารมณ์ดี และมีส่วนช่วยทำให้เด็กน้อยเติบโตมาเป็นเด็กอ่อนโยนอีกด้วย

ถ้าฉันท้อง แล้วน้องแมวจะเอาไงดีนะ

แต่มันก็ยังมีสิ่งที่ต้องระวัง อย่างมากในการเลี้ยงแมวระหว่างตั้งครรภ์ นั่นคือ เรื่องความสะอาด และอาการแพ้ 

👉 อาการแพ้ที่ว่า อาจเกิดจากการแพ้ฝุ่นผงที่ติดตัวเจ้าเหมียว ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นจากทรายแมว หรือฝุ่นจากภายนอกบ้าน แก้ไขได้โดยการ เช็ดทำความสะอาดเจ้าเหมียว บ่อยๆหรือ การปรับวิธีเลี้ยงให้เป็นการเลี้ยงระบบปิด เพื่อลดการนำสิ่งสกปรกติดตัวกลับเข้าบ้าน 

👉 การดูแลความสะอาดหลังจากเก็บ อึ-ฉี่ของเข้าเหมียว เพราะขึ้นชื่อว่าอึ-ฉี่ ก็คือสิ่งปฏิกูล ที่มีเชื้อโรค และ ปรสิตต่างๆ ที่อาจทำให้เกิดอันตรายต่อ เด็กน้อยในครรภ์ได้ แต่คุณแม่ ไม่ต้องกังวลมากจนเกินไปนะคะเพราะเราสามารถ ป้องกันตัวเองได้ โดยการ ใส่แมส ใส่ถุงมือ และล้างมือด้วยสบู่ให้สะอาดหลังการจัดเก็บอึ-ฉี่ แมว หรือ ให้คุณพ่อจัดการแทนในช่วงระหว่าตั้งครรภ์ไปก่อนก็ดีค่ะ 😁

ถ้าฉันท้อง แล้วน้องแมวจะเอาไงดีนะ

‼️ การเลือกทรายแมวก็เป็นวิธีหนึ่งที่ สามารถทำได้ง่ายๆด้วยนะคะ อย่าง ทรายแมวไม้สน ทรายแมวธรรมชาติ ที่ปลอดสารเคมี กำจัดได้ง่ายอย่างถูกสุขอนามัย ไร้ฝุ่นจากสารเคมีที่อาจทำให้เกิดการแพ้ เก็บกลิ่นแอมโมเนียจากฉี่แมวได้ดีด้วย 

เพราะเจ้าเหมียวก็คือหนึ่งในสมาชิกครอบครัว มีความสุข ร่วมกันในทุกๆโมเม้นท์ อย่าทิ้งน้องหรือไล่น้องไปอยู่นอกบ้าน เพราะเค้าก็รักเราและครอบครัวของเราเช่นกัน 🙂

Leave a Reply