6 Gadget ช่วยเลี้ยงแมวที่ พี่ทาสควรมีติดบ้าน

6 Gadget ช่วยเลี้ยงแมวที่ พี่ทาสควรมีติดบ้าน

แมว สัตว์เลี้ยงยอดฮิตที่จะช่วยเติมเต็มชีวิตให้คุณ แต่การรับเลี้ยงแมวสักตัว เราก็ต้องยอมรับก่อนนะคะว่า แมวจะมาพร้อมหน้าที่ความรับผิดชอบ หน้าที่ของพี่ทาสที่จะต้องคอยดูแล ปรนนิบัติพัดวี เอาใจ เจ้าเหมียวแสนรัก 

ถ้าเป็นเมื่อหลายปีก่อน แน่นอนค่ะว่า ใครจะเป็นทาสแมวต้องคิดแล้วคิดอีกหลายตลบ เพราะ การรับแมวมาเลี้ยง ต้องคอยดูแล เอาใจใส่ ป้อนข้าว ป้อนน้ำ ทำความสะอาด ทั้งบ้านคน บ้านแมว….แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว 

แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีต่างๆ ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น ง่ายมาก ง่ายสุดๆไปเลย เพราะ เรามี อุปกรณ์ที่เรียกว่า  Gadget เข้ามาเป็นผู้ช่วยให้งานบ้าน งานดูแลแมวเป็นเรื่องง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ทุ่นแรงพี่ทาสยุค 2022 จะได้มีเวลาไปเล่นและกอดแมวให้หนำใจ 

แคทเพอรี่ รวม6 ไอเทม gadget สุดล้ำมาช่วยพี่ทาสเลี้ยงแมวแบบไฮเทค กันค่ะ

6gadgetช่วยเลี้ยงแมว

ชิ้นแรกเลย เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติ โอ๊ย อิแม่ปลื้มมากเครื่องนี้ คือ ผู้ช่วยขจัดปัญหาสำหรับพี่ทาสที่ทำงานออกนอกบ้านทุกวัน หรือ บางคนต้องเดินทางต่างจังหวัด เพราะเจ้าเครื่องให้อาหารอัตโนมัติสามารถตั้งเวลาให้อาหาร หรือแม้แต่การกดเติมอาหารให้จากทางไกล ผ่านแอฟได้ หมดห่วงเรื่องเจ้าเหมียว หิว ไปได้เลยจร้า 

6gadgetช่วยเลี้ยงแมว

ชิ้นที่สอง น้ำพุแมว อันนี้ก็ที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นตัวช่วยให้แมวดื่มน้ำเยอะขึ้นแล้ว พี่ทาสก็ไม่ต้องเปลี่ยนน้ำหรือล้างชามน้ำทุกวันด้วยค่ะ เพราะ เจ้าน้ำพุแมวโดยมากจะสามารถจุน้ำได้ เป็นลิตร มีไส้กรองสิ่งสกปรก มีสัญญาณเตือนเมื่อน้ำหมด หรือ ต้องเปลี่ยนไส้กรองด้วย ใส่น้ำ ติดตั้งเสียบปลั๊ก ไปนอนเล่นหน้าทีวีได้เลย 

6gadgetช่วยเลี้ยงแมว

ชิ้นที่สาม ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ อันนี้ก็ ปังมากแม่ เพราะไม่ต้องเก็บล้างห้องน้ำเหม็นๆทุกวัน มีเจ้าเครื่องนี้ พอน้องทำธุระส่วนตัวเสร็จเครื่องก็จะหมุนและกักเก็บอึ-ฉี่ไปไว้ในถังเก็บเลย บางรุ่นก็มี ระบบฉีดล้าง มีสัญญาณเตือนว่าที่กักเก็บเต็ม และมีช่องใส่ที่ดับกลิ่นด้วยนะพี่ทาส

6gadgetช่วยเลี้ยงแมว

ชิ้นที่สี่กล้องวงจรปิด อันนี้ จะขาดเสียไม่ได้เพราะเวลาเราออกไปข้างนอก เราก็มักคิดถึงแมวที่บ้านของเรา พี่ทาสก็สามารถเปิดดู ความเรียบร้อยต่างๆได้ แต่แน่นอนค่ะว่าเจ้าเหมียวจะไม่นั่งโชว์หน้ากล้องให้เราเห็นง่ายๆแน่นอน เทคโนโลยีใหม่ๆจึงพัฒนาให้ กล้องสามารถได้ยินเสียง และพูดคุยได้เรียกแมวได้ด้วยนั่นเองค่ะ การมีกล้องวงจรปิดติดไว้สำหรับดูความเรียบร้อย ก็เป็น เครื่องช่วยให้เราเบาใจได้ด้วยนะคะ เพราะหากเราเดินทาง ก็สามรถดูความเรียบร้อยของ Gadget ต่างๆว่าให้อาหารเรียบร้อยไหม แมวมากินอาหารหมดแล้วหรือไม่ พูดคุยเรียกหาได้ เจ้าเหมียวที่ถูกปล่อยทิ้งไว้บ้านลำพังก็ไม่เหงาแน่นอนค่ะ

6gadgetช่วยเลี้ยงแมว

ชิ้นที่ห้า เครื่องฟอกอากาศ เจ้าเครื่องนี้ ก็ดีงามมาก เพราะนอกจากจะช่วยฟอกอากาศให้คนแล้วยังช่วยปรับอุณหภมิของบ้านให้เจ้าเหมียวเวลาที่เราไม่อยู่บ้านด้วยค่ะ ยิ่งช่วงนี้ เข้าหน้าร้อน ที่ร้อนจนเป็นฮีทสโตรก ได้ง่ายๆทั้งแมวและคน ยิ่งช่วงที่คนไม่อยู่บ้าน ปิดประตูหน้าต่างมิดชิด บ้านก็จะยิ่งอบอ้าว เครื่องฟอกอากาศจะเป็นตัวช่วยในการหมุนเวียนอากาศภายในบ้านได้ค่ะ นอกจากนี้ เครื่องฟอกหลายๆรุ่นก็มีไส้กรองที่บอกว่าช่วยเก็บกลิ่นเหม็นๆได้ด้วยค่ะ

6gadgetช่วยเลี้ยงแมว

ชิ้นที่หก โรบอตดูดฝุ่น เครื่องนี้พี่ทาสน่าจะปลื้มและจัดหามาใช้เป็นชิ้นแรกๆแน่ๆ เพราะ เป็นเครื่องที่อำนวยความสะดวกให้พี่ทาสโดยเฉพาะ เพราะดูดได้ทั้งฝุ่นผงธรรมดาไปจนถึงขนแมว สั่งงานผ่านมือถือ หรือ จะตั้งเวลาให้เจ้าเครื่องนี้ทำงานทุกวัน วันละหลายๆเวลาก็ได้ พี่ทาสกลับบ้านมาบ้านสะอาดฝุ่นไม่ติดเท้าแน่นอนจร้า

เป็นยังไงคะทาสแมวยุค 2022 การเลี้ยงแมวไม่น่าเบื่อแล้ว เพราะ เทคโนโลยีจะช่วยเรา พี่ทาสมีหน้าที่ออกไปทำงานหาเงินมาเปย์แล้วก็พอจร้า

Leave a Reply