เรื่องเล่าจากโรงแรมแมว : แมวสามสี ชื่อดอกไม้

เรื่องเล่าจากโรงแรมแมว : Flower

 

วันวุ่นวายวันหนึ่งที่โรงแรมแมวมีคนจองเกือบเต็ม และเป็นวันที่ต้องพาแมวหลายตัวไปรับวัคซีนแทนเจ้าของระหว่างฝากเลี้ยง 

สายโทรศัพท์เข้าแทรกระหว่างขับรถ โชคดีที่มีบูลธูท ทำให้การขับรถพาแมวกลับบ้านสามารถคุยโทรศัพทได้ อย่างปลอดภัย 

ปลายสายพูดภาษาอังกฤษสำเนียงจีน ขอสอบถามรายละเอียดการฝากแมว 

เหมือนเค้ากำธงและคัดเลือก โรงแรมแมวของเรามาแล้วจากรีวิว พ่อแม่แมวทำการบ้านมาอย่างดีว่าโรงแรมแมวแห่งนี้มีบริการอะไรบ้าง เค้าถามเพียงห้องยังว่างไหมหากต้องการฝากแมวแบบรายเดือน แต่ก่อนจะตกลงฝากเราขอเข้าไปดูโรงแรมแมวของคุณก่อน วันนี้ได้ไหม

ฉันที่หัวสมองต้องจัดการกับสถานการณ์ตรงหน้า ทั้งขับรถ ทั้งจำคำแนะนำของหมอที่ให้สำหรับแมวอีกตัวในรถเพื่อไปแจ้งกับเจ้าของ ทั้งต้องนึกภาพตารางการจองที่แน่นขนัดเพราะ ใกล้จะวันหยุดยาวแห่งปี 

ฉันตอบเค้ากลับไป เกือบจะทันที่ว่า Yes we have room available and you can visit us today ปลายสายตอบตกลงและวางสาย และอีกไม่กี่นาทีต่อมา สามีของฉันที่คอยดูแลแมวที่โรงแรม โทรเข้ามาแจ้งว่ามีคนจีนมาขอดูห้องพักแมว 

ฉันรีบกลับไปพูดคุย คัดกรองเอกสารของแมวเพื่อให้แน่ใจว่าแมวสุขภาพดี ได้รับวัคซีนครบถ้วน จบการทำจองและได้ทราบข้อมูลว่า แมวตัวนี้คือ ผู้โชคดี ทำกำลังจะได้ไปสบทบกับครอบครัวใหม่ของเค้าที่เมืองจีน 

 

เรื่องเล่าจากโรงแรมแมว : Flower

Flower แมวสามสี ที่เกิดจากแม่แมวจร เดินวนเวียนขออาหารและที่พักหลับฝนในย่านวิลล่าคนรวยแห่งหนึ่ง ก็ไม่รู้ว่าเพราะแม่แมวจรเลือกสถานที่เกิดลูกได้ดี หรือ ความโชคดีที่ติดตัวเจ้า Flower มาตั้งแต่เกิดที่ทำให้การขอข้าวกินในช่วงเดือน พฤศจิกายน 2023 เปลี่ยนชีวิตนอกบ้านของ Flower ไปตลอดกาล 

Flower ได้รับการต้อนรับจากครอบครัวชาวจีนที่เช่าวิลล่าด้วยการให้อาหาร และที่พักใต้หลังคาหน้าบ้าน จนถึงช่วงขณะหนึ่งที่ ลูกหลานของผู้เช่ามาเยี่ยม และมาเที่ยวแบบชั่วคราวแต่กลับถูกใจ รักและผูกพันธ์กับ Flower อย่างถอนตัวไม่ขึ้น ความโชคดีที่มีคนให้อาหารและที่พัก กลายเป็น โชค 2 ชั้นที่จะได้ ครอบครัว และตั๋วเดินทางไปต่างประเทศ ลูกหลานผู้เช่า เริ่มดำเนินการในการพา Flower กลับไปเมืองจีน โดยในขั้นตอนนั้น ก็เป็นเรื่องโชคดีของ โรงแรมแมวเล็กๆของเรา ครอบครัวใหม่ของ Flower เลือกให้เราดูแล แมวสามสีผู้โชคดี ตัวนี้ 

ตั้งแต่ที่ Flower มาอยู่กับเรามันมีความสบายใจบางอย่าง ที่อธิบายไม่ได้ เปล่งออกมาเวลาได้ลูบได้สัมผัส 

Flower เป็นแมวที่ดูแลง่าย เธอกินง่าย อยู่ง่าย เวลาออกมาเดินเล่นนอกห้องพัก เธอจะแค่เดินวนไปรอบๆ เข้ามานั่งใกล้ๆ บ้างก็นอนสบัดหางเบาๆหรี่ตาและฟินไปกับการโดนลูบหัว เกาคาง Flower ไม่โกรธเวลาฉันต้องอุ้มเข้าห้องพัก เธอแค่หันมามองแล้วปีนขึ้นไปนอนบนบ้านแมว เธอไม่โวยวายเวลาฉันให้อาหารช้า

ความเรียบง่ายของการใช้ชีวิต ความเข้าอกเข้าใจสิ่งรอบตัว คงเป็นจุดที่ทำให้Flower โชคดี แถมปล่อยพลังแห่งความสบายใจออกมากให้พวกเราได้สัมผัส เวลาอยู่ใกล้ๆ ทำให้ใครๆก็อยากอยู่ใกล้และดูแลFlower

เรื่องเล่าจากโรงแรมแมว : Flower

Flower กำลังจะเดินทางไปเมืองจีน ไปสมทบกับครอบครัวที่มีคนรัก มีเพื่อนเป็นแมวและหมาเพิ่มขึ้น ฉันเชื่อเหลือเกินว่า Flower จะเข้ากับทุกๆคนได้ และมีความสุขในบ้านหลังใหญ่ของเค้า ตลอดไป 

แด่ความโชคดี ของฉันที่ได้ดูแลแมวโชคดีชื่อ Flower