ทำไมต้อง กล่องบ้านแมวDIY ของ แคทเพอรี่

กล่องพัสดุถือเป็น favorite item ของเจ้าเหมียวเลยก็ว่าได้ เพราะทุกครั้งเราช๊อปของเข้าบ้าน รับของเปิดกล่องปุ๊ป เจ้าเหมียวจะมาดมๆ เลื้อยๆฝากกลิ่นไว้ตามมุมกล่อง และพอเราหันกลับไปอีกทีเจ้าเหมียวก็เข้าไปนอนกลิ้งในกล่องซะแล้ว

Cat box

แล้วถ้าพี่ทาสลองสังเกตุดีๆ จะเห็นว่ากล่องที่เจ้าเหมียวชอบมากๆ คือ พวกกล่องไปรษณีย์ เพราะนอกจากจะเข้าไปเล่นได้ กลิ่นของกระดาษลัง ก็คล้ายๆเปลือกไม้ ตามธรรมชาติ นอกจากนั้น กระดาษลัง ยังมีเนื้อที่อ่อน และเป็นร่องลูกฟูก สามารถข่วนลับเล็บ แทะเล็มได้อีกด้วย

แต่การที่เราจะเอากล่องกระดาษลังที่ใช้แล้วมาให้เจ้าเหมียวเล่น บางทีก็ต้องระวังเรื่องความสะอาด ด้วยนะคะ เพราะ กว่าของจะถูกส่งถือมือเรา ไม่รู้ต้องผ่านมากี่มือ กี่เหงือ กี่ฝุ่น แล้วครั้นจะเอากล่องที่อาจจะมีสภาพยับเยินมาวางให้แมวเล่นในบ้าน บ้านก็อาจจะดูไม่เรียบร้อยเท่าไหร่ 

แคทเพอรี่เข้าใจเพราะ เราเองก็ ชอบงานตกแต่งบ้าน เอาของต่างๆ มา Renew ใหม่ ให้เป็นของใช้ ให้เป็นของเล่น เราจึงออกแบบกล่องบ้านแมว DIY ขึ้นเพื่อเอาใจทั้งเจ้าเหมียวและพี่ทาส ภายในเซ็ตประกอบด้วย

Cat house by catspurry

– กล่องขนาด 28 x 28 x 28 cm ขนาดพอเหมาะพอดี กับเจ้าเหมียว DIY เป็นฐานลับได้อย่างพอเหมาะ
– แพทเทรินในการตัดกล่องให้มีช่องสำหรับแมวลอด และช่องเล็กๆสำหรับแอบดูหรือ แหย่เล่นกับเจ้าเหมียวได้
– สติ๊กเกอร์ตกแต่งกล่อง จำนวน 3 ชิ้นเป็นขนาด A4 และ A5 รับรองว่าแปะได้เยอะจุใจพี่ทาสแน่นอน
– เทปปิดกล่อง อันนี้เอาไว้ประกอบฐานกล่องค่ะ 

Cat house by catspurry

เซ็ตกล่องบ้านแมว DIY จาก Catspurry พี่ทาสสามารถออกแบบตกแต่งเองได้ จะตัดช่องลอดกี่ช่องก็ได้หมดตามใจพี่ทาสเลย การตกแต่งก็สามารถหาอุปกรณ์เสริมอื่นๆมาตกแต่งเพิ่มเติมได้ ตามแต่ จินตนาการของแต่ละคน และต้องระวังเรื่องการเลือกวัสดุมาติดกล่อง อย่าติดกับแม็ก เข็ม หรือ หมุด นะคะ เพราะเจ้าเหมียวอาจจะ กัดทำให้บาดเจ็บหรือ เผลอกลืนลงคอได้

Cat house by catspurry

ของเล่นแมวหรือ บ้านแมวสามารถใช้เป็น ของตกแต่งบ้านได้ มันคงจะดีมากๆถ้าเราได้ ออกแบบของเหล่านั้นได้ตามเราต้องการ นอกจากนั้น ช่วงที่เราเป็นนักประดิษฐ์ ก็จะมีนักป่วนสี่ขา มาวุ่นวายให้เราได้เฮฮาด้วยนะคะ อย่างบ้านแอด ทำบ้านแมวไม่ทันเสร็จ แมวก็แทะกล่องบ้านแล้วคร้า ยิ่งพี่ทาสคนไหนมีเด็กๆ ก็ใช้กล่องบ้านแมว DIY นี้ เป็นอุปกรณ์สำหรับเสริมจินตนาการให้เด็กๆ ได้ด้วยนะคะ