5 ข้อควรรู้ก่อนจอง โรงแรมแมว

กระแสการเลี้ยงแมวแบบ Humanization กำลังมาแรง จนกลายเป็นวิถีชีวิตใหม่ๆ การเลี้ยงแมวแบบนี้ คือ การเลี้ยงแมวเหมือนเค้าเป็นสมาชิกในครอบครัว มีการเอาใจใส่ในการเลือก อาหาร ผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์ ต่างๆ รวมถึงการดูแลยามเจ็บป่วยที่มีโรงพยาบาลเฉพาะทาง การดูแลประหนึ่งเหมือนเป็นคน นอกจากโรงพยาบาลสัตว์แล้ว โรงแรมแมว บริการรับฝากแมว ก็เป็นที่นิยม และมีมากขึ้น เพราะเวลาที่ทาสไม่อยู่บ้าน เจ้าเหมียวก็ต้องมีคนดูแล คอยเครียกระบะทราย คอยเปลี่ยนชามข้าว ชามน้ำให้ และที่สำคัญคือ ดูแลเรื่องความปลอดภัย ให้เจ้าเหมียวด้วย

Zero Waste

แต่ก่อนจะจองห้องพักให้น้องแมว เรามาเช็คลิสกันก่อนค่ะว่าโรงแรมแมวแบบไหน มีความน่าเชื่อถือให้ดูแลลูกรักของเราในระหว่างที่เราไม่อยู่บ้าน

1. ห้องพักสำหรับแมว ส่วนนี้ เป็นส่วนที่สำคัญมากๆเพราะ ห้องพักแมว จะเป็น พื้นที่ที่น้องแมวจะต้องอาศัยอยู่ เราควรเลือกห้องพักที่ใหญ่พอประมาณ มีการจัดวางพื้นที่ในห้องพัก เช่น พื้นที่กระบะทรายแมว พื้นที่วางชามอาหาร และที่สำคัญมีที่นอน ที่รู้สึกปลอดภัย

Catspurry Cat Hotel Phuket

2. ความสะอาดของ ห้องพักและบริการต่างๆของโรงแรมแมว แน่นอนค่ะ ว่า จุดนี้ เป็นสิ่งที่ต้องเน้นย้ำเป็นพิเศษ เ เพราะความสะอาดจะเป็นตัวบ่งบอกว่า โรงแรมแมวนี้ใส่ใจแค่ไหน เพราะการทำความสะอาดห้องพักแมว และพื้นที่ส่วนรวมอื่นๆ บ่อยๆ ทำทำให้พื้นที่เหล่านั้นไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และสัตว์ไม่พึงประสงค์ต่างๆที่อาจเป็นอันตรายต่อน้องแมวได้ เช่น มด ยุง หมัด ไร เป็นต้น

Catspurry Cat Hotel Phuket

3. วิธีในการดูแลแมว ของพี่เลี้ยง โรงแรมแมวหลายๆที่ มีโซนส่วนรวมที่ให้น้องแมวสามารถออกมาเดินเล่น ผ่อนคลายความเครียดได้ พี่เลี้ยงแมวจึงต้องเอาใจใส่น้องแมว คอยระวังเรื่องความปลอดภัยต่างๆ มีวิธีหลากหลายในการชวนน้องแมวเล่น และสามารถรับมือกับแมวหลากหลายแบบได้ 

4. มีพื้นที่ให้เดินเล่น ผ่อนคลาย แก้เบื่อ นอกจากห้องพักสบายแล้ว ถ้าที่โรงแรมแมวมีพื้นที่ที่ให้น้องแมวได้ออกมาเดินเล่น ได้บ้าง เพื่อเป็นการผ่อนคลาย แต่พื้นที่นั้นควรจะต้องเป็นพื้นที่ปิด ที่ปลอดภัย และไม่ปล่อยแมวหลายบ้านมาอยู่รวมกัน เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

Catspurry Cat Hotel Phuket

5. มีการคัดกรองแมวก่อนการเข้าพัก โดยเน้นเรื่องสุขอนามัยและโรคติดต่อเป็นสำคัญ 

เช็คลิสกันเลยค่ะ ว่าโรงแรมแมว ที่กำลังจะจองให้น้องแมวที่รักมีครบทั้ง 5 ข้อหรือไม่ ถ้ามีครบ จองไว้เลยจร้า
ที่โรงแรมแมวแคทเพอรี่ภูเก็ต มีครบทั้ง 5 ข้อ และนอกจากนั้นยังมีการอัพเดทข้อมูลน้องแมว อย่างละเอียด พร้อมการส่งรูปสวยๆ คลิปวีดีโอสนุกๆ ให้ทุกวัน เพื่อให้เจ้าของแมวสบายใจหายห่วงเด็กๆได้เลย

โรงแรมแมวแคทเพอรี่ภูเก็ต บริการรับฝากแมว ดูแลแมว รายวัน ราสัปดาห์ รายเดือนและรายปี 

ดูแลใส่ใจเหมือนน้องแมวได้อยู่บ้าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ ทำการจองได้ที่ Line @catspurry
หรือทางกล่องข้อความของSocial ต่างๆได้เลยค่ะ 

Leave a Reply