จบปัญหาบ้านเหม็นฉี่แมวด้วยอุปกรณ์เพียง 5 อย่าง

จบปัญหาบ้านเหม็นฉี่แมว-ขนแมวฟุ้งกระจาย ง่ายๆด้วยอุปกรณ์ 5 อย่าง

จบปัญหาบ้านเหม็นฉี่แมว

พี่ทาสเคยไหมคะ กลับถึงบ้านแล้วเปิดประตูมาเพิ่มสูดอากาศกลิ่นอายของเซฟโซน แต่กลับต้องสำลักเพราะ กลิ่นเหม็นฉี่ของเจ้าเหมียวสุดที่รัก ยิ่งช่วงอากาศร้อนอบอ้าว กลิ่นเหม็นของระเบิดชีวภาพที่ เจ้าเหมียวทิ้งไว้ก็ยิ่งอบอวล มาค่ะแคทเพอรี่หาทาง จบปัญหานี้ให้พี่ทาสทั้งหลายแล้วค่ะ ใช้อุปกรณ์เพียง 5 อย่างเท่านั้น 

จบปัญหาบ้านเหม็นฉี่แมว

1 อาหารแมวสูตรที่ช่วยลดกลิ่น แก้ปัญหาต้องแก้ที่ต้นเหตุ อาหารแมวบางแบบ บางยี่ห้อ เคลมว่าลดกลิ่นได้ บ้านเราลองมาแล้ว อาหารแบบนี้มีอยู่จริง บ้านเราใช้อาหารแมว ของ Hill’s ค่ะ (ไม่ได้สปอนเซอร์แต่ออย่างใดนะคะ) แต่เผื่อพี่ทาสกำลังหาจะได้ไปทดลองใช้ค่ะ เทียบกับยี่ห้อในเกรดเดียวกัน ของยี่ห้อนี้บ้านแคทเพอรี่ปลื้มมากจร้า ลดกลิ่นได้จริง ทำให้การตักเก็บอึสะดวกขึ้นมากค่ะ 

กระบะทรายแมวเหม็น

2 ทรายแมว ตัวแปลสำคัญเลยก็ว่าได้ เพราะทรายแมวเป็นตัวกักเก็บรองรับอึฉี่ของเจ้าเหมียว เราจึงต้องเลือกจาก คุณสมบัติที่เก็บกลิ่นได้ดี ทิ้งได้ง่าย ใช้ได้นาน ของบ้านแคทเพอรี่ใช้ ทรายแมวไม้สน จากที่ลองมาแล้ว หลากหลายแบบ บ้านเราก็มาติดใจที่ ทรายแมวไม้สน ค่ะ อาจจะมีความเก็บยากนิดนึงเพราะ เค้าไม่เหมือนกับทรายแมวทั่วไปตรงที่จะไม่จับตัวเป็นก้อนเวลาที่โดนฉี่แมวแล้วจะแตกตัวออกเป็นผงไม้สน แต่คุณสมบัติของไม้สนเก็บกลิ่นแอมโมเนียจากฉี่แมวได้ดีจริงๆค่ะ การทิ้งก็ทำได้ง่าย หรือจะนำไปผสมดินปลูกต้นไม้แทนกาบมะพร้าวก็ได้นะคะ

ห้องน้ำแมว catspurry

3 กระบะทรายแมวแบบ 2 ชั้น อันนี้เป็นของคู่กันกับทรายแมวไม้สนค่ะ กระบะ 2 ชั้นช่วยเก็บกลิ่นยังไงนั่นหรอคะ คลิ๊กดูคลิปนี้กันเลยค่ะแล้วจะเข้าใจง่ายขึ้น https://youtu.be/mGcV14J8-Lg  เมื่อผงไม้สนที่เกิดจากการแตกตัวหลังจากดูดซับฉี่แมวแล้ว หล่นลงไปยังถาดทึบด้านล่าง ทรายที่เปื้อนฉี่เหล่านั้นก็จะถูกทรายเม็ดที่อยู่บนถาดตะแกรงด้านบนปิดทับ เป็นการล๊อคกลิ่นอีกขั้นหนึ่ง นั่นเองค่ะ นอกจากนี้กระบะทรายแมว 2 ชั้นก็ช่วยให้ประหยัดทรายไม้สนด้วยนะคะ เพราะ กรองผงไม้ใช้แล้วได้ง่ายและละเอียด เหลือทรายเม็ดที่ยังสามารถใช้ต่อได้อีกเยอะพี่ทาสเติมทรายใหม่ทีละนิดก็พอคร้า

จบปัญหาบ้านเหม็นฉี่แมว

4 เครื่องฟอกอากาศแบบที่สามารถกรองกลิ่นได้ เครื่องนี้เป็นตัวล๊อคกลิ่นอีกรอบค่ะ นอกเหนือจากที่เราพยายามกันที่ต้นเหตุ แต่ สิ่งปฎิกูล ยังไงก็มีกลิ่น ดังนั้นกลิ่นเล็กน้อยๆที่ หลุดรอดมาจากการที่เราพยายามกักไว้จาก 3 ตัวช่วยที่ว่ามาแล้วก็จะมา จบที่เครื่องฟอกอากาศ ค่ะ บ้านเราลองใช้แล้วได้ผลดีเลยทีเดียวค่ะ ตั้งเวลา หรือ สั่งงานผ่านแอปพลิเคชั่น ให้เครื่องฟอกทำงานก่อนที่เราจะเข้าบ้านสักชั่วโมง หรือ ครึ่งชั่วโมง และสามารถฟอกได้ระหว่างที่เราพักผ่อนในบ้านด้วยค่ะ

จบปัญหาบ้านเหม็นฉี่แมว

5 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น อุปกรณ์นี้เป็นของแถมเพราะ นอกจากกลิ่นที่พี่ทาสต้องเผชิญเวลาเปิดบ้านมาแล้ว ขนแมวและฝุ่นก็เป็นอีกอย่างที่ทาสแมวต้องปวดหัว และทนกับการสูดกลิ่นเหม็นและขนแมวดังนั้น การมี หุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็เป็นตัวทุ่นแรง ได้ดีเช่นกันค่ะ เหมือนกับเครื่องฟอกอากาศเลย ตั้งเวลาหรือ สั่งงานผ่านแอปเพื่อให้เครื่องทำงานก่อนเรากลับเข้าบ้าน เท่านั้น ปัญหากลิ่นและขนที่กวนใจเราก็หมดไปแล้วจร้า

นอกจากนี้พี่ทาสก็ยังต้องหมั่นตักอึทิ้งชักโครก ล้างห้องน้ำแมว และดูแลไส้กรองของเครื่องฟอกอากาศและหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนะคะ เพื่อให้ประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องใช้ต่างๆยังดีอยู่เสมอ ไปค่ะ กดปุ่มเปิดเครื่องแล้วไปนอนกอดแมวกันจร้า