เลือกป้ายชื่อติดปลอกคอให้สัตว์เลี้ยงยังไงให้คุ้มค่า และไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย

ป้ายชื่อสัตว์เลี้ยงอีกไอเท็มหนึ่งที่ทาสหมา ทาสแมว ต้องมี นอกจากความน่ารักมุ้งมิ้งของปลอกคอแล้ว เจ้าป้ายชื่อก็เป็นอีกไอเท็มที่ จำเป็น เพราะนอกจากจะใช้เป็นตัวเสริมให้ลูกรักของเราน่ารักขึ้นแล้ว ยังเป็นป้ายที่จะพาแมวหลงกลับบ้านได้อีกด้วย

Catspurry name tag

แต่ป้ายชื่อมีหลายแบบมาก แล้วเราจะเลือกซื้อยังไงหล่ะ แคทเพอรี่มีคำตอบมากให้คร้า 

ชนิดของป้ายชื่อ แคทเพอรี่ขอแยกเป็น 2 แบบหลักๆ คือ ป้ายธรรมดา ติดชื่อ ติดเบอร์โทรติดต่อเจ้าของ กับป้ายgadgetไฮเทคแบบสุดๆไปเลย เรามาเริ่มกันที่ ป้ายธรรมดาก่อนเลย

ป้ายชื่อสัตว์เลี้ยงแบบธรรมดาทั่วไป เป็นแบบห้อยคอกับปลอกคอ ในป้ายจะขึ้นอยู่กับการออกแบบของร้านที่รับทำ หาซื้อ-สั่งทำได้ง่าย ราคาก็ประหยัด แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องคอยดูแล คือ อุปกรณ์ที่นำมาใช้ ควรเป็นแบบที่คงทน ไม่มีรอยคม ห่วงคล้องต่างๆอยุ่ในสภาพดีไม่ขึ้นสนิม หรือ คดงอผิดรูปจนอาจจะทำให้ป้ายหลุดหายได้ 

cat collar and cat name tag

ป้าย Gadget ที่เรียกแบบนี้เพราะ เป็นไอเทมที่ใช้ร่วมกับมือถือ สามารถเช็ค GPS ได้ว่า อุปกรณ์นี้อยู่ที่ไหน ป้ายแบบนี้ไม่ต้องเขียนชื่อหรือเบอร์โทรแปะไว้ เพราะ เจ้าของสามารถตรวจสอบที่อยู่ของสัตว์เลี้ยงได้จากแอพมือถือเลย แต่ข้อเสียของป้าย Gadget ก็มีนะคะ เพราะ ถ้า คนอื่นเจอสัตว์เลี้ยงของเรา ก่อนที่เราจะรู้ตัวว่าน้องหาย คนที่เจอน้องจะไม่สามารถตามหาเจ้าของมารับคืนได้ ต้องรอจนกว่าเราจะเป็นคนกดเสริชหาน้องเอง 

cat name tag

แต่ไม่ว่าจะเป็นป้ายแบบไหน พี่ทาสก็ต้อง สังเกตุนิสัยและพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงของเราก่อนเลือกสั่งทำนะคะ เพราะ สัตว์เลี้ยงบางตัวก็ไม่ชอบความรุงรัง ถ้าทำป้ายอันใหญ่เกินไป หรือ น้ำหนักมากเกินไป ผู้สวมใส่ก็จะไม่สบายตัวแล้วพาลไป แอบแกะทิ้งได้ค่ะ

เลี้ยงสัตว์เลี้ยง สวมปลอกคอ ติดป้ายชื่อไว้เผื่อหลุดหายออกจากบ้านจะได้ตามหาได้ไม่ยากจนเกินไปนะคะ

ปลอกคอแมว